อีกหนึ่งผลงานคุ …
Read More »-
การค้นพบใหม่ งานวิจัยบรรจุภัณฑ์สลัดผักที่ใช้น้ำมันหอมระเหยจากมะนาวในการต้านทานเชื้อแบคทีเรียก่อโรค โดยบรรจุภัณฑ์นี้ออกฤทธิ์ได้ดีในอุณหภูมิเย็น หรือตู้เย็นนั่นเอง อีกหนึ่งขั้นในการถนอมอาหารร่วมกับความเย็น
-
นวัตกรรมใหม่…การควบคุมสีและคุณภาพของมังคุดในระหว่างการขนส่ง
-
นวัตกรรมใหม่…น้ำมันหอมระเหยสูตรเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดผัก
-
ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่
-
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยพัฒนานวัตกรรมถุงหอมถนอมข้าว
-
“กระจูดหอม…ผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัยคนไทย”
-
นวัตกรรมใหม่…สารธรรมชาติเคลือบเครื่องครัวไม้ให้ปราศจากเชื้อรา ออกฤทธิ์ยาวนานกว่า 9 ปี
-
ผลงานการคิดค้นต่อยอดการนำบรรจุภัณฑ์จากใยไผ่เพื่อถนอมอาหารในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประมง
-
ฤทธิ์ในการต้านทานเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคในอาหารได้น้ำมันหอมระเหยจากเครื่องเทศและสมุนไพร
-
ขึ้นทะเบียนถาดไข่อัจฉริยะ
-
ไอของน้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและกานพลูสามารถถนอมปลาสลิดได้
-
การค้นพบกลไกใหม่ของสเปรย์น้ำมันหอมระเหยจากใบสะระแหน่ผสมชาเขียวในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนเปลือกไข่
-
แนะนำบทความวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่…New Release
-
Review ผลงานการคิดค้นของทีมนักวิจัยชาวไทยในการใช้ประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหย
-
การประกวด “ผลงานประดิษฐ์คิดค้น” เพื่อขอรับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2566
-
Walailak Research Podcast EP.23 :“การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อก่อโรค”
-
นักวิจัยค้นพบวิธีการยืดอายุมังคุดและการเก็บรักษาสารสำคัญในมังคุดให้อยู่ในผลมังคุดได้ยาวนาน
-
พลาสมาน้ำมันหอมระเหย… นวัตกรรมถนอมอาหารแนวใหม่
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้